0225.2225.080

  • Nền trang con

Những khó khăn trong gia công cơ khí

03-01-2019 11:21:43

Gia công cơ khí cnc phát triển đã tiết kiệm được thời gian gia công cơ khí và giảm bớt nhân lực một cách đáng kể. Tuy nhiên, do đây là một trong những công nghệ khá mới mẻ, chúng cũng tồn tại nhiều khó khăn, bất cập cần phải khắc phục triệt để ngay lập tức.

 

Gia công cơ khí bao gồm các hoạt động gia công cơ khí trên hệ thống máy móc hiện đại. Thông qua bộ điều khiển kết nối với máy tính, toàn bộ chương trình được lập trình sẵn trên hệ thống. Các sản phẩm của gia công cơ khí bằng máy cnc mang đến cho người dùng sản phẩm đồng đều, sắc nét, chính xác với tốc độ thực hiện nhanh chóng. Yếu tố này đã đảm bảo được tiến độ công việc và nâng cao năng suất, chất lượng của các cơ sở gia công cơ khítheo yêu cầu hiện nay.

Tuy nhiên, Việt Nam chưa tự sản xuất được dây chuyển sản xuất trên công nghệ gia công cơ khí cnc. Đa số các sản phẩm máy móc đều nhập khẩu từ nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Đức,… Chính vì thế rào cản ngôn ngữ đã khiến nhiều thợ gia công cơ khí gặp nhiều khó khăn.

gia công cơ khí

Hơn  nữa, do làm việc thông qua hệ thống máy tính, người dùng bắt buộc phải hiểu các công đoạn phức tạp và đi theo đúng chu trình xử lý của máy móc. Điều này hoàn toàn khác so với phương pháp làm truyền thống nên khi thực hiện cắt laser theo yêu cầu, kỹ sư cơ khí thường khá bỡ ngỡ và mất nhiều thời gian mới có thể làm quen.

Làm thế nào để gia công cơ khí cnc đạt hiệu quả cao hơn?

Để gia công cơ khí cnc đạt hiệu quả cao hơn, cần đơn giản hóa các khâu xử lý của máy móc và thiết lập chế độ làm việc trên máy cnc với ngôn ngữ dễ hiểu(nếu sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt là điều tuyệt vời nhất, hoặc tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến hiện nay).

Kết hợp với đó, các cơ sở gia công cơ khí cần phải nâng cao tay nghề, kinh nghiệm  cũng như trình độ chuyên môn của nhân viên cơ khí. Việc thường xuyên mở các lớp đào tạo, cập nhật phương pháp cắt laser mới nhất chính là các để doanh nghiệp của bạn không tụt hậu và có sức cạnh tranh lớn trên thị trường hiện nay.

Đồng thời, chính bản thân những thợ gia công cơ khí cần thường xuyên chủ động, tự giác trau dồi kiến thức, học hỏi qua đồng nghiệp, bạn bè, sách báo, các phương tiện truyền thông để nâng cao tay nghề.

Làm được những điều trên, chắc chắn ngành gia công cơ khí cnc sẽ có nhiều sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng và đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường hiện nay.